Những bộ phận 'cực độc' của gà
Thịt
gà
nhiều
chất
béo,
vitamin
A,
B1,
B2,
E,
axit,
canxi,
photpho,
sắt,
giúp
cơ
thể
bổ
sung
dinh
dưỡng,
dễ
hấp
thu
và
tiêu
hóa.
Trong
Đông
y,
thịt
gà
vị
ngọt,
tính
ấm,
thường
dùng
cho
các
trường
hợp
gầy
yếu
sút
cân,
suy
kiệt,
đầy
bụng
không
tiêu,
ăn
kém,
tiêu
chảy,
phù
nề,
bệnh
đái
tháo
đường.
Giá
trị
dinh
dưỡng
của
thịt
gà
đúng
là
miễn
chê
nhưng
không
phải
tất
cả
những
bộ
phận
của
gà
đều
“bổ”.
Một
số
bộ
phận
của
loại
gia
cầm
này
được
khuyến
cáo
nên
hạn
chế
ăn
vì
tiềm
ẩn
nhiều
nguy
hại
đến
sức
khỏe.
PGS.TS
Nguyễn
Duy
Thịnh,
Viện
Công
nghệ
Thực
phẩm,
Đại
học
Bách
khoa
Hà
Nội,
chia
sẻ
trên
VnExpress
rằng,
tuy
thịt
gà
ngon
và
nhiều
chất
dinh
dưỡng,
nhưng
một
số
bộ
phận
của
chúng
không
tốt
cho
sức
khỏe.
Phổi
gà
Rất
nhiều
ký
sinh
trùng
và
vi
khuẩn
trú
ngụ
trong
phổi
gà,
ngay
cả
khi
nó
được
làm
chín
ở
nhiệt
độ
cao.
Khi
bạn
ăn
vào,
cơ
thể
sẽ
sinh
ra
cảm
giác
khó
chịu,
bứt
rứt
hoặc
một
số
người
lại
chẳng
thấy
có
phản
ứng
gì
ở
bên
ngoài.
Do
bộ
phận
này
thuộc
hệ
hô
hấp
của
gà
nên
nó
là
nơi
chứa
đựng
rất
nhiều
chất
độc
và
vi
khuẩn
gây
bệnh
khác
nhau
tùy
theo
điều
kiện
sinh
sống
của
chúng.
Vì
vậy,
tốt
nhất
thì
bạn
vẫn
nên
loại
bỏ
bộ
phận
này
khi
ăn
để
ngăn
ngừa
những
rủi
ro
xấu
cho
sức
khỏe.
Phao
câu
gà
Ai
cũng
biết
phao
câu
gà
là
bộ
phận
bài
tiết
chất
thải
ra
ngoài.
Chắc
chắn
nó
có
rất
nhiều
ký
sinh
trùng
và
vi
khuẩn.
Bạn
nên
ăn
ít
hơn
hoặc
tránh
ăn
để
tốt
cho
sức
khỏe
của
chính
mình.
Đầu
gà
Thực
tế
những
gì
mà
con
gà
ăn
vào
thường
dễ
tích
tụ
lại
chất
bẩn
ở
khu
vực
đầu
nên
nếu
bạn
không
làm
sạch
đầu
gà
sẽ
vô
tình
nuốt
nhiều
vi
khuẩn,
ký
sinh
trùng
vào
cơ
thể.
Ăn
một
hai
lần
thì
không
ảnh
hưởng
gì,
nhưng
nếu
ăn
quá
nhiều
đầu
gà,
các
chất
độc
hại
này
sẽ
xâm
nhập
vào
cơ
thể
con
người
và
gây
ảnh
hưởng
xấu
nhất
định
đến
sức
khỏe.
(Ảnh
minh
hoạ:
Pixabay)
Da
gà
Nhiều
người
cho
rằng
da
gà
nhiều
collagen,
ăn
vào
có
thể
giúp
da
đẹp
hơn,
nhưng
theo
các
chuyên
gia
collagen
trong
da
gà
rất
ít,
có
thể
bỏ
qua
vì
đây
là
phần
chứa
nhiều
chất
béo
nhất
của
con
gà.
Thêm
nữa,
trên
da
gà
còn
ẩn
chứa
rất
nhiều
ký
sinh
trùng
và
vi
khuẩn,
ăn
nhiều
sẽ
không
tốt
cho
cơ
thể.
Mề
gà
Mề
gà
là
cái
dạ
dày
của
con
gà
và
nhiệm
vụ
nghiền
nát
thức
ăn.
Vì
vậy,
những
chất
độc
hại
có
thể
còn
tồn
lại
ở
đây,
cho
nên
tốt
nhất
chúng
ta
cũng
nên
hạn
chế
ăn.
Cổ
gà
Phần
cổ
gà
thường
chứa
nhiều
da,
rất
thơm
ngon
nhưng
đây
lại
là
nơi
tập
trung
rất
nhiều
hạch
bạch
huyết.
Nếu
ăn
nhiều
bộ
phận
này,
khác
nào
tự
bổ
sung
một
lượng
độc
tố
không
nhỏ
vào
cơ
thể.
Ăn
bộ
phận
nào
của
gà
là
bổ
dưỡng
nhất?
Cũng
trên
VnExpress,
chuyên
gia
dinh
dưỡng
Nguyễn
Mộc
Lan
chia
sẻ,
phần
thịt
của
con
gà
được
chia
thành
2
loại,
gồm
thịt
trắng
là
phần
thịt
từ
lườn,
ức
gà,
và
thịt
nâu
tức
từ
cánh,
chân
và
đùi
gà.
Các
vị
trí
khác
nhau
của
con
gà
cho
giá
trị
dinh
dưỡng
khác
nhau.
"Do
đặc
trưng
giòn,
dai,
thơm
nên
đùi
gà
được
nhiều
người
thích
hơn
phần
thịt
ở
ức.
Thực
chất,
phần
thịt
trắng
ở
ức
gà
ăn
vẫn
tốt
hơn
so
với
đùi"
,
chuyên
gia
nói.
Ức
gà
có
hàm
lượng
đạm
cao.
Trong
mỗi
100g
ức
gà
thì
có
tới
18g
chất
đạm,
giúp
cơ
bắp
khỏe
mạnh.
Ngoài
ra,
ức
gà
chứa
nhiều
khoáng
chất
và
vitamin
B
giúp
ngăn
ngừa
các
bệnh
như
đục
thủy
tinh
thể
và
các
rối
loạn
da,
tăng
cường
miễn
dịch,
điều
hòa
tiêu
hóa,
ngăn
ngừa
chứng
rối
loạn
về
tim
và
ngăn
ngừa
cholesterol.
Đây
cũng
là
lý
do,
người
ta
hay
dùng
phần
thịt
này
đối
với
trẻ
ăn
dặm.
Trên
đây
là
những
chia
sẻ
về
việc
ăn
thịt
gà
sao
cho
khoa
học
và
mang
lại
hiệu
quả
nhất.
Hãy
lưu
ý
những
bộ
phận
không
nên
ăn
quá
nhiều
của
gà
để
bảo
đảm
sức
khỏe
cho
cả
gia
đình
bạn
nhé.
http://dlvr.it/Sy295v
gà
nhiều
chất
béo,
vitamin
A,
B1,
B2,
E,
axit,
canxi,
photpho,
sắt,
giúp
cơ
thể
bổ
sung
dinh
dưỡng,
dễ
hấp
thu
và
tiêu
hóa.
Trong
Đông
y,
thịt
gà
vị
ngọt,
tính
ấm,
thường
dùng
cho
các
trường
hợp
gầy
yếu
sút
cân,
suy
kiệt,
đầy
bụng
không
tiêu,
ăn
kém,
tiêu
chảy,
phù
nề,
bệnh
đái
tháo
đường.
Giá
trị
dinh
dưỡng
của
thịt
gà
đúng
là
miễn
chê
nhưng
không
phải
tất
cả
những
bộ
phận
của
gà
đều
“bổ”.
Một
số
bộ
phận
của
loại
gia
cầm
này
được
khuyến
cáo
nên
hạn
chế
ăn
vì
tiềm
ẩn
nhiều
nguy
hại
đến
sức
khỏe.
PGS.TS
Nguyễn
Duy
Thịnh,
Viện
Công
nghệ
Thực
phẩm,
Đại
học
Bách
khoa
Hà
Nội,
chia
sẻ
trên
VnExpress
rằng,
tuy
thịt
gà
ngon
và
nhiều
chất
dinh
dưỡng,
nhưng
một
số
bộ
phận
của
chúng
không
tốt
cho
sức
khỏe.
Phổi
gà
Rất
nhiều
ký
sinh
trùng
và
vi
khuẩn
trú
ngụ
trong
phổi
gà,
ngay
cả
khi
nó
được
làm
chín
ở
nhiệt
độ
cao.
Khi
bạn
ăn
vào,
cơ
thể
sẽ
sinh
ra
cảm
giác
khó
chịu,
bứt
rứt
hoặc
một
số
người
lại
chẳng
thấy
có
phản
ứng
gì
ở
bên
ngoài.
Do
bộ
phận
này
thuộc
hệ
hô
hấp
của
gà
nên
nó
là
nơi
chứa
đựng
rất
nhiều
chất
độc
và
vi
khuẩn
gây
bệnh
khác
nhau
tùy
theo
điều
kiện
sinh
sống
của
chúng.
Vì
vậy,
tốt
nhất
thì
bạn
vẫn
nên
loại
bỏ
bộ
phận
này
khi
ăn
để
ngăn
ngừa
những
rủi
ro
xấu
cho
sức
khỏe.
Phao
câu
gà
Ai
cũng
biết
phao
câu
gà
là
bộ
phận
bài
tiết
chất
thải
ra
ngoài.
Chắc
chắn
nó
có
rất
nhiều
ký
sinh
trùng
và
vi
khuẩn.
Bạn
nên
ăn
ít
hơn
hoặc
tránh
ăn
để
tốt
cho
sức
khỏe
của
chính
mình.
Đầu
gà
Thực
tế
những
gì
mà
con
gà
ăn
vào
thường
dễ
tích
tụ
lại
chất
bẩn
ở
khu
vực
đầu
nên
nếu
bạn
không
làm
sạch
đầu
gà
sẽ
vô
tình
nuốt
nhiều
vi
khuẩn,
ký
sinh
trùng
vào
cơ
thể.
Ăn
một
hai
lần
thì
không
ảnh
hưởng
gì,
nhưng
nếu
ăn
quá
nhiều
đầu
gà,
các
chất
độc
hại
này
sẽ
xâm
nhập
vào
cơ
thể
con
người
và
gây
ảnh
hưởng
xấu
nhất
định
đến
sức
khỏe.
(Ảnh
minh
hoạ:
Pixabay)
Da
gà
Nhiều
người
cho
rằng
da
gà
nhiều
collagen,
ăn
vào
có
thể
giúp
da
đẹp
hơn,
nhưng
theo
các
chuyên
gia
collagen
trong
da
gà
rất
ít,
có
thể
bỏ
qua
vì
đây
là
phần
chứa
nhiều
chất
béo
nhất
của
con
gà.
Thêm
nữa,
trên
da
gà
còn
ẩn
chứa
rất
nhiều
ký
sinh
trùng
và
vi
khuẩn,
ăn
nhiều
sẽ
không
tốt
cho
cơ
thể.
Mề
gà
Mề
gà
là
cái
dạ
dày
của
con
gà
và
nhiệm
vụ
nghiền
nát
thức
ăn.
Vì
vậy,
những
chất
độc
hại
có
thể
còn
tồn
lại
ở
đây,
cho
nên
tốt
nhất
chúng
ta
cũng
nên
hạn
chế
ăn.
Cổ
gà
Phần
cổ
gà
thường
chứa
nhiều
da,
rất
thơm
ngon
nhưng
đây
lại
là
nơi
tập
trung
rất
nhiều
hạch
bạch
huyết.
Nếu
ăn
nhiều
bộ
phận
này,
khác
nào
tự
bổ
sung
một
lượng
độc
tố
không
nhỏ
vào
cơ
thể.
Ăn
bộ
phận
nào
của
gà
là
bổ
dưỡng
nhất?
Cũng
trên
VnExpress,
chuyên
gia
dinh
dưỡng
Nguyễn
Mộc
Lan
chia
sẻ,
phần
thịt
của
con
gà
được
chia
thành
2
loại,
gồm
thịt
trắng
là
phần
thịt
từ
lườn,
ức
gà,
và
thịt
nâu
tức
từ
cánh,
chân
và
đùi
gà.
Các
vị
trí
khác
nhau
của
con
gà
cho
giá
trị
dinh
dưỡng
khác
nhau.
"Do
đặc
trưng
giòn,
dai,
thơm
nên
đùi
gà
được
nhiều
người
thích
hơn
phần
thịt
ở
ức.
Thực
chất,
phần
thịt
trắng
ở
ức
gà
ăn
vẫn
tốt
hơn
so
với
đùi"
,
chuyên
gia
nói.
Ức
gà
có
hàm
lượng
đạm
cao.
Trong
mỗi
100g
ức
gà
thì
có
tới
18g
chất
đạm,
giúp
cơ
bắp
khỏe
mạnh.
Ngoài
ra,
ức
gà
chứa
nhiều
khoáng
chất
và
vitamin
B
giúp
ngăn
ngừa
các
bệnh
như
đục
thủy
tinh
thể
và
các
rối
loạn
da,
tăng
cường
miễn
dịch,
điều
hòa
tiêu
hóa,
ngăn
ngừa
chứng
rối
loạn
về
tim
và
ngăn
ngừa
cholesterol.
Đây
cũng
là
lý
do,
người
ta
hay
dùng
phần
thịt
này
đối
với
trẻ
ăn
dặm.
Trên
đây
là
những
chia
sẻ
về
việc
ăn
thịt
gà
sao
cho
khoa
học
và
mang
lại
hiệu
quả
nhất.
Hãy
lưu
ý
những
bộ
phận
không
nên
ăn
quá
nhiều
của
gà
để
bảo
đảm
sức
khỏe
cho
cả
gia
đình
bạn
nhé.
http://dlvr.it/Sy295v
Không có nhận xét nào