Chuyện Gen Z miền Tây làm dâu xứ Bắc: Chỉ 1 chi tiết ghi điểm 10 trong mắt mẹ chồng
Trong
cuộc
sống
hằng
ngày
có
lẽ
không
ít
người
bắt
gặp
những
câu
chuyện
dở
khóc
dở
cười
xoay
quanh
chủ
đề
mẹ
chồng
-
nàng
dâu.
Nhất
là
với
những
nàng
dâu
lấy
chồng
xa
quê
lại
càng
không
tránh
khỏi
những
bỡ
ngỡ
về
sự
khác
biệt
vùng
miền,
mà
đặc
biệt
phải
kể
đến
khẩu
vị
ăn
uống.
Nhưng
câu
chuyện
nàng
dâu
miền
Tây
làm
dâu
miền
Bắc
của
bạn
Thu
Hiền
lại
khiến
nhiều
người
có
góc
nhìn
khác.
Chỉ
1
chi
tiết
nhỏ
đã
giúp
Thu
Hiền
và
mẹ
chồng
thấu
hiểu
và
đồng
điệu
hơn
trong
cuộc
sống
hằng
ngày.
Sống
chung
với
mẹ
chồng
khoảng
2
năm
nay
nhưng
Thu
Hiền
(23
tuổi,
Hà
Nội)
rất
ít
khi
phải
vào
bếp.
Do
có
những
bỡ
ngỡ
nhất
định
về
lối
sống,
thói
quen
đặc
biệt
là
khẩu
vị
của
người
miền
Bắc
nên
điều
đó
vô
tình
trở
thành
"áp
lực"
lên
cuộc
sống
hôn
nhân
của
cô
nàng.
Không
hợp
khẩu
vị,
câu
chuyện
nhỏ
nhưng
có
thể
khơi
nguồn
cho
những
mâu
thuẫn
lớn
Có
thể
nói,
mỗi
nàng
dâu
khi
bước
vào
cuộc
sống
hôn
nhân
đều
"dắt
lưng"
cho
mình
ít
thì
một
vài
"món
tủ",
nhiều
thì
bằng
cả
một
cuốn
cẩm
nang
và
ít
nhiều
chịu
ảnh
hưởng
từ
thói
quen
sinh
hoạt
bếp
núc
từ
cha
mẹ
đẻ
của
mình.
Chắc
hẳn
sẽ
có
những
khác
biệt
giữa
các
món
ăn
khi
con
dâu
là
người
khác
vùng
miền,
điều
đó
khiến
không
ít
những
trăn
trở
hóa
nỗi
buồn
của
nàng
dâu
lại
khởi
phát
từ
chính
căn
bếp
nhà
chồng
này.
Nàng
dâu
và
mẹ
chồng.
Ảnh:
Minh
họa
Thu
Hiền
cũng
vậy,
thân
con
gái
miền
Tây,
làm
dâu
xứ
Bắc
cô
luôn
nhớ
hương
vị
quê
nhà
đặc
biệt
là
món
khô
cá
chan
nước
lọc,
nước
dừa
vô
cùng
đơn
giản.
Thỉnh
thoảng
có
thử
làm
đặc
sản
cá
khô
miền
Tây
cho
cả
nhà
nhưng
có
vẻ
chưa
hợp
khẩu
vị,
sau
tìm
hiểu
mới
biết
được
là
miền
Bắc
chuộng
món
cá
trắm
kho
đậm
đà,
không
chuộng
vị
ngọt
quá
trội
nên
chẳng
nêm
nếm
nhiều
đường
như
ở
miền
Tây.
Khô
cá
ăn
cùng
cơm
chan
nước
lọc
hoặc
nước
dừa
là
một
trong
những
đặc
sản
hấp
dẫn
ở
miền
Tây.
Ảnh:
Khô
ngon
Cà
Mau
chính
hiệu
Nàng
dâu
Gen
Z
dường
như
gặp
một
trở
ngại
lớn
bởi
đối
với
những
món
ăn
mà
cô
nàng
cảm
thấy
cầu
kỳ
thì
cô
sẽ
thường
hay
order
chứ
chẳng
buồn
cất
công
vào
bếp.
Vậy
nên
Thu
Hiền
cũng
tìm
tòi
các
cửa
hàng
cá
kho
nổi
tiếng
trên
phố
cổ
để
mua
được
món
ngon
hợp
ý
mẹ
chồng.
Quả
thực,
chẳng
riêng
gì
mẹ
chồng
cô
mà
người
Hà
Nội
hầu
như
ai
cũng
rất
thích
cá
kho,
đặc
biệt
là
cá
trắm
kho
riềng
-
đặc
sản
chỉ
mỗi
miền
Bắc
mới
có.
Vào
bất
kì
khu
chợ
lớn
nào
cũng
dễ
dàng
mua
được
món
ăn
này
bán
sẵn.
Nổi
danh
thì
có
thể
kể
đến
chợ
Hàng
Bè,
nguyên
một
dãy
các
hàng
san
sát
nhau
bán
cá
kho
với
nồi
lớn
nồi
nhỏ
khiến
ai
đi
qua
cũng
phải
quyến
luyến
hương
vị
đậm
đà.
Cô
chẳng
ngần
ngại
bỏ
ra
vài
trăm
nghìn
để
mua
về
nhà
cùng
gia
đình
chồng
thưởng
thức.
Cá
kho
là
một
món
ăn
được
người
Hà
Nội
rất
ưa
chuộng.
Ảnh:
Anh
H
Dù
đúng
sở
thích
của
mẹ
chồng
là
vậy,
thế
nhưng
mẹ
chồng
vẫn
chưa
thể
ưng
ý
bởi
quá
tốn
kém
cũng
như
đồ
ăn
ngoài
hàng
không
thể
đảm
bảo
như
chế
biến
ở
nhà,
có
khi
mẹ
chồng
còn
chẳng
buồn
"đụng
đũa".
Chỉ
mới
2
năm
làm
dâu
nhưng
không
ít
lần
Hiền
cảm
thấy
khổ
tâm
bởi
sự
khác
biệt
về
văn
hóa
ăn
uống
hay
khẩu
vị
của
mỗi
người
trong
gia
đình
đến
như
vậy.
Từ
nàng
dâu
miền
Tây
vụng
về
đến
mâm
cơm
tròn
vị
ghi
điểm
trong
mắt
mẹ
chồng
Sự
xa
cách
với
mẹ
chồng
trong
mỗi
bữa
ăn
của
nàng
dâu
miền
Tây
ấy
cứ
kéo
dài
trong
suốt
một
thời
gian
mà
cô
chẳng
thể
lý
giải.
Dù
mình
có
chút
vụng
về
nhưng
những
thành
viên
khác
trong
gia
đình
cô
vẫn
rất
đón
nhận.
Và
dần
dần
cô
cũng
nhận
thấy
"Học
cách
thích
nghi
với
nhà
chồng
bắt
đầu
từ
chính
việc
chấp
nhận
cách
ăn
uống
của
họ".
Sau
khi
thưởng
thức
không
ít
món
cá
kho
khắp
các
hàng
quán
trứ
danh
phố
cổ,
nàng
dâu
Gen
Z
mới
bất
chợt
nhận
ra
rằng
cá
trắm
kho
riềng
quả
thực
là
món
ăn
mộc
mạc,
dân
dã
nhưng
lại
rất
thơm
ngon
và
tinh
tế.
Nó
chứa
đựng
nhiều
nét
văn
hóa
ẩm
thực
đặc
trưng
của
người
miền
Bắc
nói
chung
và
ẩm
thực
Hà
Thành
nói
riêng.
Món
ăn
chứa
đầy
hương
vị
thơm
ngon
và
tinh
tế.
Ảnh:
Khải
San
Food
Bởi
vậy
Hiền
cũng
mày
mò
tìm
hiểu
công
thức
làm
cá
trắm
kho
riềng
trên
mạng,
rồi
xắn
tay
đi
chợ
vào
bếp
trổ
tài
món
cá
kho
đậm
đà
để
ghi
điểm
trong
mắt
mẹ
chồng.
Nhưng
hết
lần
này
đến
lần
khác
đều
không
thể
ra
được
hương
vị
trọn
vẹn.
Lúc
thì
cá
vẫn
còn
tanh,
lúc
thì
màu
cá
nhạt
nhòa
dù
đã
cho
đúng
nước
hàng
như
trong
công
thức.
Nhiều
lần
nàng
dâu
Gen
Z
rất
muốn
bỏ
cuộc,
thế
nhưng
được
chồng
gợi
ý
nên
học
hỏi
công
thức
của
mẹ
thế
nên
Thu
Hiền
cũng
mạnh
dạn
xin
bí
quyết
của
mẹ.
Mẹ
chồng
Hiền
thấy
con
dâu
ham
học
hỏi
nên
cũng
cởi
mở
hơn
nhiều.
Và
rồi
nàng
dâu
Gen
Z
này
cũng
được
chính
mẹ
chồng
chỉ
dạy
bí
quyết
kho
cá
ngon
chuẩn
vị
người
Hà
Thành
và
nói
người
Hà
Nội
sành
nấu,
sành
ăn
quả
thực
chẳng
hề
sai.
Mẹ
chồng
dặn
chẳng
cần
phải
quá
bày
vẽ
cầu
kỳ,
chỉ
cần
chọn
được
cá
tươi
ngon,
đặc
biệt
là
phần
nước
mắm
cũng
phải
chất
lượng
thì
mới
thể
làm
nên
một
nồi
cá
kho
ngon
đậm
đà.
Hiểu
được
ý
mẹ
chồng,
Thu
Hiền
lựa
chọn
được
nước
mắm
Knorr
với
hương
vị
đậm
đà,
thêm
vị
"ngọt
hậu"
và
hương
thơm
đặc
trưng.
Bởi
đây
là
một
trong
những
loại
nước
mắm
nổi
tiếng
thơm
ngon
với
cốt
mắm
"xịn"
mà
không
mặn
gắt,
kể
cả
nấu
hay
chấm
trực
tiếp
đều
rất
ngon.
Bí
quyết
để
món
cá
kho
thơm
ngon,
đậm
vị
nằm
ở
việc
lựa
chọn
được
loại
nước
mắm
thật
chất
lượng.
Ảnh:
Knorr
Việt
Nam
Quả
thực,
nguyên
liệu
chỉ
gồm
những
thứ
đơn
giản
nhưng
sự
nghiêm
khắc
trong
việc
lựa
chọn
nguyên
liệu
dường
như
là
khâu
quyết
định
nên
thành
công
của
món
ăn.
Bằng
bí
quyết
của
mẹ
chồng
chia
sẻ,
món
cá
kho
lần
này
lên
màu
nâu
đỏ
sánh
quyện
ngon
mắt,
hương
thơm
hấp
dẫn
vô
cùng.
Tự
tay
làm
mới
thấy
tâm
đắc
biết
bao.
Hương
cá
trắm
kho
thơm
cùng
hương
nước
mắm
thơm
cả
gian
nhà
còn
vị
thì
đậm
đà
khó
cưỡng,
lại
thêm
vị
ngọt
hậu
từ
đạm
cá
ăn
cùng
bát
cơm
nóng
đúng
là
"ngon
hết
sẩy".
Chỉ
một
nồi
cá
khó
như
vậy
mà
hai
mẹ
con
ngồi
ăn
mà
cứ
gật
gù
khiến
bữa
cơm
thường
ngày
ấy
trở
nên
đầm
ấm
đến
lạ.
Ảnh:
Knorr
Việt
Nam
Từ
hôm
đó,
mẹ
chồng
cũng
mở
lòng
thử
vài
món
mới,
nàng
dâu
miền
Tây
cũng
học
nấu
các
món
gần
gũi
với
nhà
chồng
hơn,
hai
mẹ
con
còn
tìm
ra
được
những
món
cả
nhà
đều
thích.
Vậy
là
những
bữa
cơm
tới
đã
có
bí
quyết
để
cả
nhà
cùng
vui.
Trong
cuộc
sống
hiện
đại
tất
bật,
đôi
khi
chúng
ta
chẳng
cần
những
thứ
quá
cầu
kỳ,
cao
xa.
Chỉ
với
một
nồi
cá
kho
đậm
đà
nóng
hổi,
một
bát
cơm
trắng
dẻo
thơm
còn
đang
nghi
ngút
khói
thêm
đĩa
rau
luộc
kèm
bát
nước
mắm
Knorr
đậm
đà.
Nhiêu
đó
thôi
cũng
khiến
tình
cảm
gia
đình
gần
gũi,
một
bữa
cơm
ngon
đúng
chuẩn
cũng
dễ
dàng
tạo
nên
một
cái
kết
"có
hậu".
Có
thể
nói,
chuyện
mẹ
chồng
nàng
dâu
sống
cùng
nhau
không
phải
là
vấn
đề
đơn
giản.
Tuy
nhiên,
điều
quan
trọng
là
mỗi
thành
viên
trong
gia
đình
biết
quan
tâm,
chia
sẻ
cùng
nhau.
Như
việc
mẹ
chồng
miền
Bắc
của
nàng
dâu
Gen
Z
miền
Tây
sẵn
sàng
chia
sẻ
"bí
kíp"
nước
mắm
Knorr
giúp
con
dâu
tạo
nên
những
bữa
ăn
ngon
tròn
vị.
Và
chỉ
từ
chuyện
căn
bếp
hợp
ý,
hai
mẹ
con
lại
ngày
càng
ríu
rít
nói
đủ
thứ
chuyện
khác
trên
đời.
Ẩm
thực
Việt
Nam
ba
miền
trù
phú,
đặc
trưng
bởi
cách
chế
biến
và
những
những
thức
gia
vị
đậm
chất
Việt
không
nơi
nào
có.
Đặc
sản
vùng
miền
mỗi
nơi
một
khác,
nhưng
nét
đậm
đà
đượm
vị
phần
nhiều
được
tạo
nên
từ
nước
mắm
-
linh
hồn
của
ẩm
thực
Việt.
Món
Việt
ngon
không
thể
thiếu
nước
mắm,
mà
nước
mắm
ngon
phải
kể
đến
Knorr!
Nước
mắm
Knorr
từ
cốt
Phú
Quốc
giàu
đạm
cá,
ngọt
hậu
sâu,
tôn
lên
vị
ngon
của
món
Việt
theo
những
cách
rất
riêng,
cho
món
nào
cũng
tròn
đầy
sắc,
hương,
mỹ,
vị.
Cùng
Nước
mắm
Knorr
lan
tỏa
những
công
thức
tôn
vị
món
siêu
đỉnh
tại
đây:
http://knorrtamchuyenmam.kenh14.vn
http://dlvr.it/Spzn4Q
http://dlvr.it/Spzn4Q
Không có nhận xét nào