Những cấm kỵ khi ăn rau muống, phạm phải dễ ‘rước họa vào thân’
Những
người
không
nên
ăn
rau
muống
Người
có
vết
thương
hở
Các
chuyên
gia
lý
giải,
việc
ăn
rau
muống
lúc
này
sẽ
kích
thích
tế
bào
gây
sẹo
lồi,
làm
xấu
da
sau
khi
lành.
Bên
cạnh
đó,
rau
muống
còn
khiến
lớp
da
mới
mọc
lên
bị
ngứa
nhiều
hơn.
Do
đó,
bạn
chỉ
nên
ăn
rau
muống
khi
vết
thương
trên
da
đã
lành
lặn
hoàn
toàn
Người
đang
uống
thuốc
Nếu
bạn
đang
trong
quá
trình
điều
trị
bệnh
hoặc
bồi
bổ
cơ
thể
bằng
thuốc
Đông
y
thì
không
nên
ăn
rau
muống.
Những
dưỡng
chất
trong
loại
thực
phẩm
này
có
thể
làm
mất
tác
dụng,
hiệu
quả
của
thuốc
khiến
bệnh
lâu
khỏi.
Người
mắc
bệnh
viêm
khớp
Nếu
bạn
gặp
tình
trạng
thường
xuyên
đau
nhức
xương
khớp
thì
không
nên
bổ
sung
rau
muống
vào
thực
đơn
hàng
ngày.
Những
dưỡng
chất
trong
loại
rau
này
có
thể
khiến
cơn
đau
nhức
trầm
trọng
hơn,
người
mắc
bệnh
càng
khó
chịu,
mệt
mỏi.
Người
hệ
tiêu
hóa
yếu
Hãy
nhớ,
ký
sinh
trùng
sán
lá
tên
Fasciolopsis
buski
thường
có
trong
rau
muống
có
thể
dễ
dàng
xâm
nhập
vào
cơ
thể
nếu
bạn
ăn
rau
sống
hoặc
nấu
chưa
chín.
Với
những
người
có
hệ
tiêu
hóa
yếu,
loại
ký
sinh
trùng
này
có
thể
gây
ra
các
triệu
chứng
khó
tiêu,
đau
bụng,
dị
ứng.
Lưu
ý
khi
chế
biến
rau
muống
Nên
luộc
rau
chín
kỹ
Bạn
có
biết
rằng,
rau
muống
thường
bám
rất
nhiều
bùn
đất,
ký
sinh
trùng
hoặc
giun
sán
và
thậm
chí
còn
sót
lại
cả
thuốc
trừ
sâu
nên
nếu
không
rửa
sạch
và
luộc
kỹ
thì
chẳng
khác
nào
bạn
đang
rước
bệnh
vào
cơ
thể.
Khi
luộc
rau,
cần
đợi
nước
sôi
hoàn
toàn
rồi
mới
thả
rau
vào
luộc.
Hãy
nhớ,
nếu
luộc
không
kỹ
mà
rau
còn
sượng
thì
chắc
chắn
các
loại
ký
sinh
trùng
sẽ
chưa
chết
mà
đi
vào
cơ
thể
dễ
gây
ra
những
triệu
chứng
như
đau
bụng,
khó
tiêu…
Không
ăn
rau
muống
trái
mùa
Nhìn
chung,
ăn
rau
gì
trái
mùa
cũng
không
thực
sự
tốt.
Mùa
rau
muống
thường
vào
vụ
hè.
Tuy
nhiên
hiện
nay,
rau
muống
được
trồng
quanh
năm
kể
cả
khi
thời
tiết
không
phù
hợp,
do
sử
dụng
các
loại
thuốc
kích
thích,
thuốc
trừ
sâu.
Các
chuyên
gia
khuyên
nên
ăn
rau
quả
mùa
nào
thức
nấy.
Nếu
muốn
ăn
rau
sạch
trồng
trái
mùa,
giá
thường
đắt
gấp
3-5
lần
so
với
rau
thông
thường.
Không
ăn
cùng
thực
phẩm
nhiều
canxi
Không
nên
ăn
rau
muống
với
thức
ăn
có
nhiều
canxi
như
tôm,
sữa…
vì
có
thể
làm
giảm
khả
năng
hấp
thu
của
cơ
thể
đối
với
những
thức
ăn
giàu
canxi,
thậm
chí
gây
nôn
mửa,
chóng
mặt
và
các
triệu
chứng
khó
chịu
khác.
Không
ăn
cùng
với
sữa
Bạn
không
nên
dùng
sữa
và
các
chế
phẩm
từ
sữa
cùng
với
rau
muống.
Bởi
sữa
có
chứa
hàm
lượng
canxi
cao,
trong
khi
đó
rau
muống
lại
chứa
một
số
thành
phần
hóa
học
có
thể
ảnh
hưởng
đến
sự
hấp
thu
canxi
của
cơ
thể.
Do
vậy,
sử
dụng
sữa
và
rau
muống
cùng
lúc
cơ
thể
sẽ
không
hấp
thụ
được
tối
đa
dinh
dưỡng
từ
hai
loại
thực
phẩm
này.
http://dlvr.it/Sm7w3n
http://dlvr.it/Sm7w3n
Không có nhận xét nào